Người châu Á đến Hoa Kỳ sẽ được trải nghiệm mọi sự va chạm văn hóa, và văn hóa bóng bầu dục Mỹ, với tư cách là đại diện cho văn hóa đại chúng của Mỹ, chắc chắn là một phần quan trọng trong văn hóa khuôn viên trường Mỹ. Sự nổi tiếng của bóng bầu dục Mỹ có thể nói là một hiện tượng độc đáo trong văn hóa Mỹ. Tuy nhiên, tại sao người Mỹ lại nhiệt tình với bóng bầu dục Mỹ đến vậy?

Sự gắn kết bền chặt mang lại cho mọi người cảm giác thân thuộc

Một sinh viên họ Đồng người Trung Quốc vừa tốt nghiệp Đại học Maryland và theo học tại Đại học Bang Ohio, đến Hoa Kỳ cách đây 5 năm. Khi mới đến Mỹ, cô hầu như không biết gì về bóng bầu dục Mỹ, nhưng giờ cô có thể giải thích trận đấu cho bạn bè. Cô tin rằng việc ủng hộ đội tuyển bóng bầu dục Mỹ của trường cô có thể mang lại cho sinh viên quốc tế cảm giác thân thuộc và giúp họ hòa nhập vào khuôn viên trường tốt hơn. Cô nói: “Đặc biệt là những trường có nền văn hóa bóng bầu dục Mỹ mạnh mẽ có thể khiến bạn cảm thấy mình thuộc về nơi đây. Đối với tất cả sinh viên, đó là một quá trình thiết lập mối quan hệ với trường cũ của họ.”

Sống tại Quận Fairfax, Ryan Najar-một người Mỹ hiện đang là nhà tư vấn quản lý kinh doanh,con trai của ông là một cầu thủ bóng bầu dục người Mỹ tại trường cao đẳng Bridgewater ở Victoria. Ông tin rằng sức hấp dẫn của bóng bầu dục Mỹ không chỉ là bản thân trò chơi, mà còn là chức năng xã hội quan trọng của nó. Anh ấy nói: “Trên thực tế, không chỉ bản thân bóng đá Mỹ thu hút mọi người, mà còn có Tailgate Party và những bữa tiệc mà mọi người sẽ tổ chức trước và sau trận đấu. Bóng bầu dục Mỹ là một sự kiện xã hội quan trọng ở Hoa Kỳ, ngay cả khi bạn không thích thể thao. Những người đến xem trận đấu để giao lưu với bạn bè. ”

Najjar đề cập rằng trong bóng bầu dục, các trường đại học thường đầu tư rất nhiều tiền để xây dựng cơ sở vật chất mới, trường rất coi trọng bóng bầu dục Mỹ vì đây là cách quan trọng để các cựu sinh viên giữ liên lạc với trường, để các cựu sinh viên cảm thấy thân thuộc hơn. Các trường đại học Mỹ thường dựa vào sự đóng góp từ các cựu sinh viên. Cảm giác thân thuộc này sẽ khiến mọi người muốn giúp đỡ trường cũ của họ và mang lại nguồn lực cho trường. Anh nhấn mạnh: “Bóng bầu dục Mỹ là một môn giải trí rất gắn kết”.

Tốc độ nhanh và sự đối đầu mạnh mẽ

Najjar tin rằng một lý do khác khiến bóng bầu dục Mỹ trở nên phổ biến ở Mỹ là tốc độ nhanh và tính đối đầu mạnh mẽ. Ông nói rằng văn hóa Mỹ không phải là một nền văn hóa rất kiên nhẫn, người Mỹ thích các môn thể thao có nhịp độ nhanh và sự đối đầu mạnh, nhịp điệu của bóng rổ và bóng đá quá chậm đối với người Mỹ. Najjar giải thích rằng trận đấu của bóng bầu dục Mỹ có thể thay đổi từng phút từng giây, khán giả thường hồi hộp theo dõi trận đấu và các cầu thủ phải nỗ lực hết mình.

Sinh viên Đồng cũng rất ấn tượng với môn bóng bầu dục đối kháng của Mỹ, cô nói: “Tôi thấy lần đầu tiên tôi xem bóng bầu dục Mỹ, sự va chạm rất mạnh. Ở Trung Quốc dường như không có môn thể thao nào mạnh như vậy. Bóng đá và bóng rổ không có tính đối kháng như vậy”. Lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi cảm thấy rất mãnh liệt và đẹp đẽ ”.

Được nam giới, phụ nữ,người già và trẻ em đều yêu thích

Trong số tất cả các giải đấu bóng bầu dục Mỹ ở Hoa Kỳ, phổ biến nhất là Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL), cũng là giải đấu thể thao có giá trị thương mại cao nhất trên thế giới. Mùa giải NFL từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, cả gia đình lái xe đi xem bóng bầu dục Mỹ tại sân vận động, hoặc xem trận đấu trước TV, đó là điều mà nhiều người Mỹ phải làm vào cuối tuần.

Super Bowl là chương trình truyền hình được xem nhiều nhất ở Hoa Kỳ trong nhiều năm, và hơn một nửa số gia đình Mỹ xem sự kiện này. Super Bowl thường được tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 1 hoặc Chủ nhật đầu tiên của tháng 2. Ngày đó được gọi là Super Bowl Sunday. Đối với nhiều người Mỹ, ngày này giống như một ngày lễ không chính thức, cả gia đình quây quần trước TV để tổ chức tiệc và xem trận đấu. Đồng thời, xếp hạng cao cũng mang lại doanh thu quảng cáo rất lớn, để lộ mặt trong Super Bowl, nhiều doanh nghiệp vội vàng trả phí quảng cáo cao, họ cũng sẽ thiết kế những mẫu quảng cáo phù hợp với chủ đề của Super Bowl. Trước khi Siêu cúp khai mạc và trong thời gian tạm nghỉ sẽ có nhiều ca sĩ, nhạc sĩ nhạc pop biểu diễn, điều được quan tâm hơn cả là cuộc bầu cử tổng thống và lễ trao giải của các liên hoan phim lớn.

Hợp tác liên trường giữa các trường đại học trong Giải bóng bầu dục Mỹ

Bóng bầu dục Mỹ là một phần quan trọng của văn hóa khuôn viên trường đại học Mỹ. Ở Ohio, Texas, Florida và Georgia, những bang cuồng nhiệt nhất của bóng bầu dục, các trận đấu cuối tuần gần như sẽ mang đến cho người ta cảm giác cả thành phố đang ăn mừng lễ hội. Các huấn luyện viên và cầu thủ của đội trường, đặc biệt là bộ tứ vệ (Quarterback), nhân vật nòng cốt của đội, cũng sẽ nhận được sự chào đón như ngôi sao trong trường và toàn bang. Nhiều người chơi sẽ nhận được học bổng toàn phần từ trường, và giáo sư của trường sẽ dạy riêng cho họ theo lịch trình đào tạo của họ. Sinh viên Đông cho biết sau một trận bóng, cô thấy nhiều cổ động viên tập trung ở lối ra sân vận động chờ các cầu thủ ra sân vỗ tay cổ vũ ,và khi huấn luyện viên bước ra họ càng cổ vũ nồng nhiệt hơn.

Các đội của trường đại học thuộc các cấp độ khác nhau của National Collegiate Athletic Association,NCAA.Ví dụ, Đại học Maryland ở khu vực Greater Washington vừa chính thức trở thành thành viên của một trong những giải đấu cấp cao nhất của NCAA: Big Ten. Trên thực tế, khi mỗi trường tham gia giải đấu không chỉ là về các sự kiện thể thao, các trường lớn trong cùng một giải đấu cũng sẽ tiến hành nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác về học thuật và các hoạt động khác, cũng như chia sẻ tài nguyên bao gồm cả thư viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.