Tin rằng mọi người nghe thấy bóng đá Mỹ thường xuyên hơn , đội thiết bị nặng và đâm vào nhau với mũ bảo hiểm trên đầu. Trong trận đấu, có vẻ như họ cầm cùng một quả bóng và cùng một số lượng người. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa hai môn thể thao có vẻ giống nhau từ một số góc độ.

Lịch sử

Vào năm 1823, có một nơi ở miền trung nước Anh được gọi là “Thị trấn bóng bầu dục”, và một ngôi trường có lịch sử lâu đời được gọi là “Trường bóng bầu dục”. Vào thời điểm đó, trong trận đấu bóng đá ở trường, một cầu thủ nổi tiếng háo thắng và dùng ôm bóng và lao vào thủ môn. Tất nhiên, đây là một hành vi xấu trong bóng đá vào thời điểm đó, nhưng cũng vì thế, nó đã truyền cảm hứng cho những người trong sân và khán giả nghĩ rằng nếu trận bóng đá có thể chơi bằng tay thì chắc chắn sẽ hay hơn. Đó là một trò chơi thú vị. Sau đó, các học sinh của “Rugby School” bắt đầu chơi bóng bằng tay của họ.

Sau đó, hai môn thể thao bóng này (trước đây là bóng đá và bóng bầu dục) dần trở nên phổ biến trong các trường học, để phân biệt giữa hai môn thể thao này, các trường học ở Anh gọi là “hiệp hội bóng đá” được chơi ở tất cả các trường trung học ở Anh. Các trò chơi bóng có nguồn gốc từ trường cấp 2 Rugby được gọi là “bóng bầu dục”.

Vào thế kỷ 19, hai môn thể thao này được truyền bá riêng đến Hoa Kỳ và trở nên phổ biến trong các trường đại học, đặc biệt là môn “bóng bầu dục” . Về sau, người Mỹ dùng luật khác với “bóng bầu dục” , để phân biệt, người Mỹ dần gọi bộ luật chơi mới này là “American football” (hay còn gọi là bóng bầu dục Mỹ). .

Sự khác biệt

Số lượng người chơi

Mỗi đội tuyển bóng đá kiểu Mỹ phải có 11 người trên sân và có thể thay đổi vô hạn, trong khi đội bóng bầu dục chỉ có 15 người, và tối đa chỉ có 7 lần thay người, trừ khi cầu thủ bị chấn thương. trừ phi và không có cầu thủ khác thay thế, nếu không sẽ không thể chơi lại.

Thiết bị và bóng

Tất cả các cầu thủ bóng đá Mỹ bắt buộc phải có mũ bảo hiểm, miếng dán ngực, nẹp bảo vệ chân và miệng . Tuy nhiên, bóng bầu dục chỉ chấp nhận các miếng đệm đầu và vai tối thiểu, vì vậy hầu hết các cầu thủ không mặc bất kỳ đồ bảo hộ nào ngoại trừ các dụng cụ bảo vệ cần thiết. Cũng có một số khác biệt nhỏ về kích thước và trọng lượng của quả bóng.

Tên tiếng Anh của bóng đá Mỹ là football, bóng nhỏ hơn một chút so với bóng bầu dục, và các đầu nhọn dài từ 11 đến 11,5 inch. Bóng bầu dục sẽ lớn hơn đáng kể và gần giống hình elip hơn.

khu vực

Thật ngạc nhiên khi bóng đá Mỹ về cơ bản chỉ có các trận đấu chính thức ở Hoa Kỳ, trong khi các trận bóng bầu dục diễn ra trên toàn thế giới! Ví dụ, ở Nhật Bản, có rất nhiều đội bóng chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Va chạm

Sự khác biệt lớn nhất là va chạm giữa các cầu thủ! Bóng đá Mỹ đã được ghi nhận,trung bình mỗi cầu thủ có hơn 4 lần va chạm trong một trận đấu, và theo số liệu đo lường khoa học, cú va chạm mạnh nhất có thể lên tới 2000 kg. Trong môn Rugby, người ta ghi nhận trung bình mỗi trận đấu mỗi cầu thủ có 16 va chạm, nhưng va chạm mạnh nhất chỉ khoảng 725 kg.

Ngoài ra, còn có cách tính điểm và những khác biệt tinh tế khác giữa hai môn thể thao. Nhưng có vẻ như dù là bóng bầu dục hay bóng bầu dục Mỹ thì những mối nguy hiểm cũng không hề nhỏ, ai muốn chơi cũng phải tự bảo vệ mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.