Về cơ bản, khả năng chỉ huy và lãnh đạo cũng như khả năng phán đoán tình huống là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi tiền vệ. Ngoài ra, một tiền vệ còn cần phải có những phẩm chất và tài năng sau:Độ chính xác, sức chuyền bóng (Arm Strength), -khả năng ứng biến (Reaction & Decision Making), cơ chế hoạt động của cơ thể (Mechanics), khả năng vận động của cơ thể (Mobility).

Ngoài vai trò chỉ huy chính trong các pha tấn công, tiền vệ còn là người trực tiếp thực hiện các pha tấn công của đội.Trong bóng chày, nếu người ném bóng chịu trách nhiệm 90% phòng thủ, thì tiền vệ phụ trách 90% trong việc tấn công.Ngoài việc chạy và tấn công thì yếu tố để đem đếm thành công của tất cả các pha tấn công quan trọng nhất là đường chuyền của tiền vệ,và yếu tố chất lượng của người nhận.Vì vậy, một tiền vệ giỏi phải có một đầu óc chiến lược tốt,cũng phải có một mức độ tiêu chuẩn nhất định về kỹ năng và thể lực.

Độ chính xác của đường chuyền đề cập đến việc tiền vệ có thể thực hiện đường chuyền chính xác đến đường chuyền đã định sẵn hay không. Độ chính xác của đường chuyền càng cao, càng ổn định, đó là hiệu suất rõ ràng nhất của tiền vệ với bóng.Một tiền vệ với những đường chuyền chính xác có khả năng dẫn đường cho người nhận.Bằng cách chuyền bóng một cách vô tư, người nhận bóng không cần phải luôn chú ý đến việc liệu tiền vệ này có chuyền bóng quá xa hay không.Càng có thể tập trung vào đường chuyền của mình,có thể tăng tỷ lệ nhận bóng thành công hoặc lên kế hoạch cho khoảng cách chuyền dài hơn, bởi vì đường chuyền càng chính xác thì càng thuận lợi cho người nhận bóng.

Ngoài là một người chuyền bóng xuất sắc, Drew Brees còn là thủ lĩnh tinh thần của các New Orleans Saints

Drew Brees

Ngoài vai trò là một người chuyền bóng xuất sắc, Drew Brees còn là thủ lĩnh tinh thần của New Orleans Saints, dù ở phòng chờ hay trên sân đấu, anh ấy luôn gánh vác trách nhiệm thúc đẩy tinh thần và dẫn dắt tấn công, và không bao giờ đặt trách nhiệm hơn thua cho bất kỳ ai, mà tự mình gánh vác tất cả.Ngoài vai trò là người chỉ huy, đội trưởng xuất sắc trên sân, anh còn là người có hình ảnh đẹp, tích cực bên ngoài sân cỏ, rất nhiệt tình với các hoạt động phúc lợi công ích, từ thiện. Anh đã được New Orleans chọn là vận động viên được kính trọng nhất tại Hoa Kỳ vào năm 2010 (an athlete as adored and appreciated as any in an American city today).Được Sport Illustrated bình chọn là Vận động viên nam xuất sắc nhất của năm vào năm 2010. Sau cơn bão Katrina, anh không tiếc công sức quyên góp số tiền khổng lồ và tổ chức các hoạt động giúp tái thiết New Orleans, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phúc lợi công cộng và quảng cáo.

Các tiền vệ hàng đầu trong giải đấu ngày nay thường là những người chuyền bóng có độ chính xác cao. Theo xu hướng khả năng chuyền bóng của các tiền vệ thường ngày càng cao, thế hệ này có rất nhiều tiền vệ hàng đầu,những người ném bóng ở các giải đấu lớn, và một trong những khả năng cơ bản của những người ném bóng là xử lý bóng chính xác, và điều này cũng tương tự đối với các tiền vệ.Drew Brees của đội New Orleans Saints là một trong những tiền vệ có đường chuyền chính xác nhất hiện nay (6 feet 0 inch, 209 pound, 13 mùa giải NFL). Bóng không mạnh bằng những người trẻ có thể lực tốt, giống như tốc độ bóng của cầu thủ này sẽ giảm dần theo tuổi tác, nhưng khả năng chuyền bóng chính xác của anh ấy rất ấn tượng, và kể từ khi anh ấy rời đội Denali, độ chính xác của anh ấy đã được cải thiện qua từng năm. Và khả năng dẫn đường cho người nhận của anh ấy cũng đã có xu hướng cực tốt,cơ chế chuyền và nhả bóng của anh ấy rất sạch sẽ và gọn gàng.Giúp người nhận bóng có ưu thế về mặt tấn công, có thể gọi là một đường chuyền chính xác ,có thể gọi anh là một trong những cầu thủ bậc thầy về chuyền bóng chính xác

Mặc dù anh ấy chỉ cao 5 feet 11 inch, nhưng đường chuyền của Russell Wilson thuộc hàng tốt nhất giải đấu

Russell Wilson

Russell Wilson của Seattle Seahawks là tiền vệ được đánh giá cao nhất trong số các tiền vệ mới của giải đấu hiện nay.Mặc dù chỉ cao 5 feet 11 inch nhưng khả năng chuyền bóng của anh ấy thuộc hàng top của giải đấu. Anh ấy nhanh nhẹn và quyết liệt, xoay người nhanh nhẹn và thường xuyên thực hiện những đường chuyền dài chết người.Anh ấy đã từng tham dự trận khởi động MLB Seattle Mariners và sút một quả bóng nhanh 98mph ở trận đấu bắt đầu, điều này cho thấy sức mạnh của anh ấy.

Sức mạnh càng tốt thì tốc độ chuyền bóng càng nhanh và khoảng cách càng xa. Thông thường những tiền vệ có cánh tay khỏe mạnh giống như những vận động viên ném bóng nhanh với tốc độ bóng trên 95 km / h trên sân bóng chày. Tương tự, chỉ riêng những đường chuyền nhanh và mạnh cũng có thể tạo ra một số đường chuyền dài chết người.Trong bóng bầu dục Mỹ, một đường chuyền dài quan trọng thường có thể là chìa khóa dẫn đến chiến thắng hoặc thất bại trong một trận đấu.Và chuyền càng nhanh thì người chuyền càng có khả năng phối hợp tốt hơn với một số đường chuyền ngắn và an toàn. Vì bóng đủ nhanh nên đường chuyền không quá khó để nhận về sau, và độ xoáy càng mạnh thì người nhận càng có sức sống, vì bóng càng xoáy thì độ ổn định càng cao, và ít có khả năng xảy ra hơn. Bị trôi đi do quay không đủ hoặc bị gió làm nhiễu và lệch khỏi đường bay.

Seattle Seahawks đã giành được Super Bowl lần thứ 48 vào năm 2015. Trong số đó, tiền vệ trẻ Russell Wilson (5 feet 11 inch, nặng 206 pound) đã đóng góp rất nhiều. Anh là một trong những tiền vệ thống trị nhất giải đấu năm đó. Còn nhiều điểm cần cải thiện ở cầu thủ trẻ, ví dụ như khả năng chuyền bóng chính xác của anh chưa ổn định, đôi khi khiến đồng đội rơi vào tình huống tấn công bị gián đoạn, hoặc anh thường chuyền một số đường bóng khó khi đi bóng không chính xác.Điều không thể không nhắc đến là anh ấy chỉ cao 5 feet 11 inch, nhưng lại có một cú chuyền bóng mạnh mẽ. Arm Strength của anh ấy có thể được coi là một trong những hậu vệ trẻ khỏe nhất giải đấu ở tầm trung. Dù ở bất kỳ góc độ nào, anh ấy có thể chuyền bóng với đủ sức mạnh và vòng cung, đặc biệt anh ấy có thể lùi xuống trong khi chuyền bóng từ sân một cách chính xác và mạnh mẽ sang bất kỳ đường biên nào, vì vậy anh ấy thường có thể tạo ra một số đường chuyền dài uy lực đang bị đe dọa.

Russell Wilson cũng có liên quan đến bóng chày, anh ấy bắt đầu thể thao chuyên nghiệp với bóng chày. Anh ấy đã tham gia vào giải Major League Draft năm 2010 và được Rockies chọn vào vòng 4. Anh ấy đã chơi tổng cộng 93 trận đấu nhỏ ở giải VĐQG, chỉ còn lại .229 / .354 / .356, 5 HR, 26 RBI. Sau đó, anh ấy quyết định chuyển đến thế giới bóng đá.Vào năm 2012, anh ấy lại tham gia vào NFL dự thảo, ở vòng thứ 3, anh ấy được Seahawks, những người hùng lựa chọn. Năm sau, anh ấy tham gia Super Bowl với Seahawks. Denver Broncos hàng đầu đã giành được Super Bowl. Năm 2012, anh ấy trở lại dự tuyển NFL. Ở vòng thứ 3, anh ấy được Seahawks, những người hùng lựa chọn. Năm sau, anh ấy ghi bàn với Seahawks trong Super Bowl và đánh bại Peyton Manning. Người dẫn đầu Denver Broncos đã giành được Super Bowl.Và đánh bại Denver Broncos do Peyton Manning lãnh đạo để giành chức vô địch Super Bowl. Ngoài ra,anh ấy đã được chọn bởi Texas Rangers trong Dự thảo Luật MLB 5 năm 2013. Đó là một quyết định rất thú vị của đội Rangers trong đợt tập huấn mùa xuân của Rangers, Wilson cũng tham gia một thời gian ngắn trong đợt huấn luyện mùa xuân của Rangers, mặc đồng phục nói chuyện và ký tặng người hâm mộ bên lề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.